Đó là điều em từng nói

Vận động một chút cũng là một cách để giữ đầu óc được thảnh thơi. Đổ mồ hôi cho những thứ mình thích là một niềm vui đặc biệt không cách gì mua được.

Khi có thời gian, mình luôn thích tự tay làm những thứ cần, mình tin rằng cảm giác sống dưới một mái nhà do chính tay mình dựng lên là một trong những trải nghiệm mà bất kỳ một người đàn ông nào cũng nên có trong cuộc đời. Không phải để ai đó tin tưởng tựa vào anh ta, mà trước hết là để anh ta xây dựng lòng tin vào chính sự vững chắc của bản thân mình.

Chỉ khi có lòng tin vào bản thân mình, người đàn ông mới có thể xây dựng nó trong lòng những người khác.

Có thể xã hội đã thay đổi, chúng ta có những nỗi lo khác đi, hiện đại hơn, người đàn ông không cần phải tự tay chặt từng khối gỗ lớn rồi kéo về dựng kèo dựng cột xây nhà. Cũng không ai đánh giá một người đàn ông khi anh ta thuê một người khác xây căn nhà cho gia đình mình, nhất là khi anh ta tự kiếm được số tiền đó bằng sức lao động chân chính. Nhưng điều đó không có nghĩa là việc tự dựng xây những thứ dành cho cuộc sống của mình là không còn cần thiết.

Bên cạnh những hoàng tử đẹp trai da trắng môi đỏ tóc nhuộm nhiều màu vẫn hằng ngày nhan nhản trên cái gọi là "truyền thông", thì những vết chai trong lòng bàn tay vẫn luôn giữ nguyên giá trị của nó. Những vết chai cứng đó sẽ cấn nhẹ vào lòng bàn tay của người phụ nữ mà anh ta muốn giữ bên cạnh, để rồi khi cô ấy lỡ vì lý do gì đó mà buông tay anh, cô sẽ không bao giờ quên được những vết cấn ấy khi cầm một bàn tay khác.

Mình hay nói, những vết sẹo trên người là chữ ký xác nhận qua môn của những nỗi đau thể xác mà mỗi người cần trải qua trong đời. Đóng một cái bàn không quen tay cũng có thể để lại một vết sẹo. Đẽo một cái chuôi dao, trượt chân té khi đang leo núi, đánh nhau với một kẻ côn đồ.. tất cả đều có khả năng để lại trên thân thể những vết sẹo. Nhưng đó là những vết sẹo đẹp, và quý giá. Chúng nằm ở đó để nhắc nhở rằng những nỗi đau thì sẽ lành theo thời gian, nhưng chính bản thân người sở hữu chúng thì sẽ không còn giống như ngày hôm qua nữa. Họ lớn lên, gai góc và chắc chắn hơn. Giống như một cái cây.

Dấu vết của những nỗi đau, là xác nhận cho sự trưởng thành.

Còn những lồi lõm trong lòng bàn tay của người đàn ông, là dấu vân tay của anh ta khi cầm tay người phụ nữ mà anh muốn giữ lại bên mình.

Đó là điều em từng nói. Và mình tin 

Xem thêm
- Đó là điều em từng nói